Ngày 23/12/2020

Tại sao cần phải thiết kế website?

Trong nhiều năm trở lại đây, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm trực tuyến hơn là mua sắm offline. Vì thế, đứng trước sự phát triển như vũ bão của thương mại điện tử, các doanh nghiệp kinh doanh cần phải cần nhắc về việc thiết kế và sở hữu trang website riêng cho mình. Vậy, tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website?  Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết sau.

1. Các loại website chủ yếu trên thị trường:

Trước khi đi vào tìm hiểu lý do vì sao doanh nghiệp nên thiết kế website chuyên biệt cho mình. Hãy cùng với chúng tôi điểm qua các loại website chủ yếu trên thị trường hiện nay trước bạn nhé!

Website hiện nay được phân làm 4 loại chính là: Trang website cá nhân, trang website thương mại/doanh nghiệp, trang website chính phủ và trang website về tổ chức phi lợi nhuận. 

Mỗi một trang website sẽ gồm có 2 phần chính là: Giao diện người dùng và các chương trình lập trình để trang web hoạt động. Trong đó, phần lập trình website được chia làm 2 loại là: Website động và website tĩnh.

riu-agency-reponsive
Website hiện nay được phân làm 4 loại chính

2. Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế Website

Việc các cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh xây dựng trang website đem lại nhiều lợi ích nổi bật sau:

  • Trang web giúp khách hàng cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhằm phục vụ tốt nhất khách hàng tiềm năng trong quá trình tìm hiểu dịch vụ/sản phẩm lẫn thông tin về doanh nghiệp.
  • Website chính là phương thức quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.
  • Thông qua trang website riêng, doanh nghiệp thỏa sức quảng cáo dịch vụ/sản phẩm của đơn vị mình mà không lo sợ bị gò bó về số lượng.
  • Website hỗ trợ người dùng truy cập một cách nhanh chóng, bất cứ lúc nào mình muốn.
  • Website giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê kho bãi, mặt bằng lẫn nhân sự kinh doanh.
  • Doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng trực tuyến, nhanh chóng thông qua trang website.
  • Website nâng cao trải nghiệm của người dùng lẫn tạo sự uy tín và chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác lẫn khách hàng.
  • Xây dựng trang website chuyên nghiệp còn có tiềm năng khách hàng cực kỳ lớn. Doanh nghiệp sẽ mở rộng được thị trường kinh doanh cũng như tìm kiếm được khách hàng mục tiêu của mình hiệu quả.

Doanh nghiệp kinh doanh xây dựng trang website đem lại nhiều lợi ích nổi bật

Như vậy, với những lợi ích nổi bật trên, có thể khẳng định lại một lần nữa, thiết kế website cực kỳ cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mỗi cá nhân/doanh nghiệp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng trang website chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho Qdbrand để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.