Ngày 21/12/2020

Những điều cần biết Seo onpage

Nếu tìm hiểu về SEO website, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ SEO onpage. Vậy, khái niệm này có nghĩa là gì? Tại sao các doanh nghiệp lại ưu tiên chọn hình thức SEO onpage trong marketing? Tất cả sẽ được Qdbrand giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

1. SEO Onpage nghĩa là gì?

SEO onpage chính là tập hợp những phương pháp nhằm tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ở trên trang website chính và trang con. Chúng được lặp đi lặp lại nhiều lần trước khi đăng các bài viết mới. 

Mục đích chính của SEO onpage đó chính là cải thiện thứ hạng trang website ở trên công cụ tìm kiếm google. Ngày nay, chiến thuật SEO hiệu quả nhất chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 phương pháp SEO onpage và SEO offpage.

SEO onpage chính là tập hợp những phương pháp nhằm tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ở trên trang website

2. Tại sao bạn nên tối ưu SEO onpage cho bài viết?

Nếu là một SEOer chuyên nghiệp, bạn sẽ hiểu rằng nếu muốn lên TOP từ khóa ở trên bảng kết quả tìm kiếm. Việc viết nội dung là chưa đủ, bạn cần phải đảm bảo được tối ưu chuẩn SEO onpage và kết hợp với một vài kỹ thuật offpage.

Mặt khác, viết bài chuẩn SEO onpage còn có công dụng kiểm soát nội dung lẫn chất lượng được tốt hơn. Từ đó, giúp tối ưu trang website về sau được dễ dàng hơn.

Về cơ bản, một bài viết chuẩn SEO có trên website cần phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí SEO về tiêu đề, meta description, thẻ H1-H2-H3, URL,…Các tiêu chí đó sẽ được chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

3. Một số tiêu chuẩn tối ưu onpage được công cụ google ưu tiên hàng đầu 2020

Dưới đây, Qdbrand sẽ chia sẻ một số tiêu chuẩn tối ưu SEO onpage được công cụ google ưu tiên hàng đầu năm 2020.

Tối ưu URL trong SEO onpage

URL là 1 trong số các yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất tới SEO onpage. URL càng ngắn thì khả năng lên top của trang website càng cao. Một URL chuẩn SEO onpage cần đáp ứng đủ 3 yếu tố sau:

  • Chứa từ khóa SEO chính.
  • URL ngắn gọn nhưng khái quát được toàn bộ nội dung chính của bài.
  • URL có sự liên quan tới nội dung bài viết.
URL là 1 trong số các yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất tới SEO onpage

Tối ưu tiêu đề

Nếu người tối ưu SEO onpage đặt tiêu đề tốt, hấp dẫn và đúng trọng tâm tìm kiếm. Chắc chắn công cụ crawl dữ liệu của google sẽ nhanh và chính xác hơn. Từ đó hiểu được nội dung bài viết rõ hơn. 

Một số lưu ý khi tối ưu tiêu đề như: Mỗi tiêu đề ngăn cách nhau bằng dấu – hoặc |; tiêu đề chứa từ khóa chính; chứa càng nhiều từ khóa càng tốt nhưng cần đảm bảo tính tự nhiên.

Ngoài ra, tối ưu SEO onpage còn đến một số yếu tố khác như: H1, H2, H3, TOC, số lượng chữ, in đậm keyword chính ở trong bài, độ dài bài viết, Semantic keyword và hình ảnh. 

Các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau của Qdbrand để được cập nhật các yếu tố này về SEO onpage nhé!